Tư Vấn Cấp Chứng Chỉ Hành Nghề Hoạt Động Xây Dựng
Hạng 1, 2, 3 Bộ Xây Dựng Đối Với Cá Nhân

Chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng là chứng chỉ quan trọng và cần thiết đối với các cá nhân tham gia các hoạt động trong lĩnh vực xây dựng. Đây là chứng chỉ hành nghề bắt buộc đối với các cá nhân đảm nhiệm vai trò chủ nhiệm, chủ trì, giám sát trưởng, giám sát viên và chỉ huy trưởng công trường.

chung chi hanh nghe ngang 1000

Chứng Chỉ Hành Nghề Hoạt Động Xây Dựng Là Gì ?

• Chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng là bản đánh giá năng lực hành nghề của Bộ Xây Dựng và Sở Xây Dựng cấp cho các cá nhân có đủ trình độ chuyên môn và kinh nghiệm nghề nghiệp khi tham gia các hoạt động trên lĩnh vực xây dựng trên lãnh thổ Việt Nam.
  • Chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng phải do Cục Quản lý hoạt động xây dựng – Bộ Xây dựng và các Sở Xây dựng trên toàn quốc cấp, phải được đăng tải trên website của Bộ Xây dựng.
  • Chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng không chỉ bắt buộc về mặt pháp lý mà còn thể hiện trình độ chuyên môn trong công việc xây dựng. Đây là yếu tố giúp bạn tăng cơ hội việc làm tốt hơn và đảm bảo chất lượng công việc, thăng tiến trong sự nghiệp của mình, và được các nhà tuyển dụng ưu tiên trong quá trình tuyển dụng.

Khó Khăn Gặp Phải Khi Thi Chứng Chỉ Hành Nghề Hoạt Động Xây Dựng ?

✔️ Mất quá nhiều thời gian trong việc kê khai hồ sơ xin cấp Chứng Chỉ Hành Nghề Hoạt Động Xây Dựng nhưng không có hiệu quả.
✔️ Không nắm rõ quy trình làm việc với các cơ quan, tổ chức có thẩm quyền.
✔️ Thời gian kê khai kinh nghiệm không trùng khớp với thời gian hoạt động.
✔️ Xác định sai thời gian, kinh nghiệm, đặc biệt cá nhân tốt nghiệp cao đẳng.
✔️ Công trình và vị trí đảm nhiệm không phù hợp với lĩnh vực xin cấp Chứng Chỉ Hành Nghề Hoạt Động Xây Dựng.
✔️ Hồ sơ không chuẩn chỉnh, kê khai hồ sơ sai sót dẫn tới hồ sơ bị trả về.
✔️ Thông qua dịch vụ không uy tín do vậy Chứng Chỉ Hành Nghề Hoạt Động Xây Dựng không được cập nhật trên trang website của bộ xây dựng.

Các Lĩnh Vực Chuyên Môn Xin Cấp Chứng Chỉ Hành Nghề Hoạt Động Xây Dựng ?

• Chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng Lĩnh vực Khảo sát xây dựng

✔️ Khảo sát địa hình
✔️ Khảo sát địa chất công trình

• Chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng Lĩnh vực Thiết kế quy hoạch xây dựng

✔️ Thiết kế xây dựng
✔️Thiết kế kết cấu công trình
✔️ Thiết kế cơ – điện công trình
✔️ Thiết kế cấp – thoát nước công trình
✔️ Thiết kế xây dựng công trình khai thác mỏ
✔️ Thiết kế xây dựng công trình giao thông
✔️ Thiết kế xây dựng công trình cấp – thoát nước
✔️ Thiết kế xây dựng công trình thủy lợi, đê điều

• Chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng Lĩnh vực Giám sát thi công xây dựng

✔️ Giám sát công tác xây dựng công trình
✔️ Giám sát công tác lắp đặt thiết bị vào công trình

• Chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng Lĩnh vực Định giá xây dựng

• Chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng Lĩnh vực Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình

Điều Kiện Để Được Cấp Chứng Chỉ Hành Nghề Hoạt Động Xây Dựng ?

Cá nhân được cấp chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng khi đáp ứng các điều kiện sau:

1. Có đủ năng lực hành vi dân sự theo quy định của pháp luật; có giấy tờ về cư trú hoặc giấy phép lao động tại Việt Nam đối với người nước ngoài và người Việt Nam định cư ở nước ngoài.

2. Có trình độ chuyên môn được đào tạo, thời gian và kinh nghiệm tham gia công việc phù hợp với nội dung đề nghị cấp chứng chỉ hành nghề như sau:

✔️ Hạng I: Có trình độ đại học thuộc chuyên ngành phù hợp, có thời gian kinh nghiệm tham gia công việc phù hợp với nội dung đề nghị cấp chứng chỉ hành nghề từ 07 năm trở lên;
✔️ Hạng II: Có trình độ đại học thuộc chuyên ngành phù hợp, có thời gian kinh nghiệm tham gia công việc phù hợp với nội dung đề nghị cấp chứng chỉ hành nghề từ 04 năm trở lên;
✔️ Hạng III: Có trình độ chuyên môn phù hợp, có thời gian kinh nghiệm tham gia công việc phù hợp với nội dung đề nghị cấp chứng chỉ hành nghề từ 02 năm trở lên đối với cá nhân có trình độ đại học; từ 03 năm trở lên đối với cá nhân có trình độ cao đẳng hoặc trung cấp.

3. Đạt yêu cầu sát hạch đối với lĩnh vực đề nghị cấp chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng.

chung chi hanh nghe doc 1000

Hồ Sơ Đề Nghị Cấp Chứng Chỉ Hành Nghề Hoạt Động Xây Dựng ?

✔️ Đơn đề nghị cấp chứng chỉ hành nghề.

✔️ 02 ảnh màu cỡ 4 x 6 cm và tệp tin ảnh.

✔️ Văn bằng do cơ sở đào tạo hợp pháp cấp phù hợp với loại, hạng chứng chỉ đề nghị cấp. (photo công chứng)

✔️ Các quyết định phân công công việc của tổ chức cho cá nhân hoặc văn bản xác nhận về các công việc tiêu biểu mà cá nhân đã hoàn thành theo nội dung kê khai. (photo công chứng)

Dịch Vụ Tư Vấn Xin Chứng Chỉ Hành Nghề Hoạt Động Xây Dựng ?

Dịch vụ tư vấn cấp chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng trên toàn quốc. Hỗ trợ tư vấn hồ sơ xin cấp chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng chuẩn theo đúng nghị định mới nhất 15/2021/NĐ-CP nhanh chóng:
✔️ Hướng dẫn kê khai hồ sơ theo đúng quy định của Bộ Xây Dựng.
✔️ Hồ sơ của các bạn được xử lý nhanh gọn, tiết kiệm tối đa thời gian, chi phí.
✔️ Hỗ trợ khách hàng hoàn thành kỳ thi đạt kết quả cao nhất: cung cấp tài liệu ôn thi, bộ đề, hỗ trợ đạt chứng chỉ thứ hạng cao nhất.
✔️ Đội ngũ tư vấn là những nhân viên chuyên nghiệp, chính xác, hoạt động 24/7.